Phát biểu tại lễ phát động, ông Nguyễn Thanh Đạt- Chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh ý nghĩa, tầm quan trọng của việc bảo vệ sức khỏe con người, trong đó có vấn đề về an tòan vệ sinh thực phẩm.
Với chủ đề “an toàn thực phẩm bếp ăn tập thể”, lãnh đạo UBND huyện kêu gọi các ngành, các cấp, các cơ sở sản xuất kinh doanh, tập thể, cá nhân và hộ gia đình nâng cao ý thức trách nhiệm, thực hiện nghiêm túc các qui định của pháp luật về vệ sinh an toàn thực phẩm trong sản xuất, kinh doanh chế biến thực phẩm, đặc biệt là trong sản xuất rau quả, chăn nuôi, giết mổ gia súc, gia cầm, thủy sản. Ngành chức năng thường xuyên kiểm tra, kiểm soát chặt chẽ việc chế biến và sử dụng thực phẩm tại các cơ sở sản xuất công nghiệp, trường học, chợ, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, bếp ăn tập thể và dịch vụ thức ăn đường phố trên địa bàn. Mỗi người dân cần thể hiện tốt nghĩa vụ, trách nhiệm và quyền lợi của mình thực hiện các quyền mà pháp luật qui định, tham gia tích cực vào mục tiêu đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.
Sau lễ phát động, gần 100 đoàn viên, thanh niên đã tham gia tuần hành trên tuyến quốc lộ 28, cổ động, tuyên truyền nhân dân tích cực hướng ứng tháng hành động vệ sinh an toàn thực phẩm năm 2013, vì sức khỏe bản thân, cộng đồng và sự phát triển của xã hội./.
Thành Khoa