Tin tức

Hàm Thuận Bắc: Tổ chức Lễ phát động “Tháng hành động vì chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm” năm 2017

Sáng ngày 17/4/2017, tại Nhà văn hóa huyện Hàm Thuận Bắc, UBND huyện, Ban Chỉ đạo liên ngành về quản lý vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh phối hợp tổ chức Lễ phát động “Tháng hành động vì chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm” năm 2017.

Lễ phát động “Tháng hành động vì chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm” năm 2017.

Dự lễ phát động có các đồng chí Nguyễn Bá Tòng-Phó Giám đốc Sở y tế tỉnh, lãnh đạo một số cơ quan, ban, ngành tỉnh và đại diện Ban Chỉ đạo liên ngành về quản lý vệ sinh an toàn thực phẩm các huyện, thị, thành phố trong tỉnh; đồng chí Nguyễn Văn Hoàng-Chủ tịch UBND huyện, đại diện lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể huyện và xã, thị trấn, cùng hơn 300 đoàn viên, thanh niên, học sinh.

Với chủ đề “Sản xuất, kinh doanh và tiêu dùng thực phẩm tươi sống an toàn; kiểm soát rượu, phòng chống ngộ độc rượu”, “tháng hành động vì vệ sinh an toàn thực phẩm” năm nay của tỉnh ta nói chung và huyện Hàm Thuận Bắc nói riêng sẽ tập trung giải quyết căn bản tình trạng sử dụng chất cấm trong chăn nuôi; giảm thiểu, kiểm soát mức tồn dư thuốc bảo vệ thực vật trong rau, quả và tồn dư hóa chất kháng sinh, ô nhiễm vi sinh vật trong thịt lợn, thịt gà, thủy sản nuôi trồng, nhằm tạo niềm tin cho người tiêu dùng. Đồng thời, ngăn chặn việc sử dụng hóa chất hoặc cồn công nghiệp trong sản xuất rượu, kiểm soát tình trạng sản xuất rượu và thực trạng kinh doanh rượu không rõ nguồn gốc xuất xứ, không có tem nhãn, chưa được xác nhận công bố tiêu chuẩn chất lượng phù hợp quy định an toàn thực phẩm; giảm thiểu ngộ độc do sử dụng thực phẩm không an toàn, không để xảy ra tử vong do ngộ độc rượu có chứa methanol... Đặc biệt, sẽ tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra liên ngành và chuyên ngành việc chấp hành các quy định của nhà nước về an toàn thực phẩm tại các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm để kịp thời phát hiện và xử lý nghiêm những cơ sở, doanh nghiệp cố tình vi phạm.

Tại Lễ phát động, đồng chí Nguyễn Bá Tòng-Phó Giám đốc Sở y tế, Phó Trưởng Ban Chỉ đạo liên ngành về quản lý vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh yêu cầu các ngành, các cấp, các địa phương phải tập trung công tác tuyên truyền; tiếp tục củng cố kiện toàn và nâng cao năng lực, hiệu quả hoạt động của Ban Chỉ đạo An toàn vệ sinh thực phẩm từ cấp tỉnh đến cơ sở; đồng thời chủ động phòng ngừa ô nhiễm thực phẩm, hạn chế tối đa ngộ độc thực phẩm và các bệnh truyền nhiễm qua thực phẩm.

Theo kế hoạch, “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2017 tại tỉnh ta diễn ra từ ngày 15/4 đến ngày 15/5/2017. Đây là đợt phát động cao điểm về bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm, nhằm nâng cao nhận thức, hành vi, ý thức chấp hành pháp luật của các cơ sở, tổ chức sản xuất, người kinh doanh và tiêu dùng về công tác vệ sinh an toàn thực phẩm./.


Các tin khác